ไฟไหม้ โรงงานผลิตชิ้นส่วนไฟเบอร์ที่ลำลูกกา วอด 50 ล้าน

เกิดเพลิงไหม้โรงงานผลิตชิ้นส่วนไฟเบอร์ ที่ลำลูกกา ปทุมธานี เป็นวันหยุดแต่มีคนงานมาขอทำโอที ได้ยินเสียงระเบิดดังติดกัน 2 ครั้ง ก่อนมีเปลวเพลิงและควันลุกท่วม จนดับไม่ทัน เบื้องต้นค่าเสียหายประมาณ 50 ล้านบาท

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 28 ก.ค. ร.ต.อ.ธีรศักดิ์ แสนโท รองสารวัตรสอบสวน สภ.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้โรงงานชื่อ บริษัท เทคโนโลยีไฟเบอร์กลาส จำกัด เลขที่ 29/11 หมู่ 14 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานรถน้ำใกล้เคียงจาก อบต.บึงคำพร้อย เทศบาลตำบลธัญบุรี เทศบาลเมืองลาดสวาย และรถน้ำใกล้เคียงกว่า 20 คัน เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานขนาดใหญ่ ปลูกอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่เศษ พบแสงเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมาก โดยโรงงานดังกล่าวมีรั้วรอบขอบชิดเป็นอย่างดี เจ้าหน้าที่รีบใช้น้ำเพื่อฉีดสกัดเพลิง

จากการสอบสวน นายธีรพงษ์ ศรีโสภา อายุ 21 ปี คนงาน กล่าวว่า วันนี้เป็นวันหยุดของทางบริษัท แต่มีพนักงาน 15 คนเข้ามาทำโอที ระหว่างช่วงพักได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง ก่อนจะมีไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว พนักงานทั้งหมดต่างพากันวิ่งหาน้ำและถังดับเพลิงมาดับ แต่ไม่ทัน ไฟลุกไหม้ติดสิ่งของที่เป็นน้ำยาและไฟเบอร์ มีทั้งที่ทำเสร็จแล้ว และกำลังทำอยู่อีกจำนวนมาก

ขณะที่ นายไชยรัตน์ งามสังข์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เปิดเผยว่า โรงงานปลูกอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่เศษ ทำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับไฟเบอร์ เช่น หลังคารถ ถังต่างๆ ภายในมีทั้งชิ้นงานที่ทำเสร็จแล้วเพื่อเตรียมส่งลูกค้าในวันเปิดทำการ และยังมีอุปกรณ์อีกมากที่อยู่ระหว่างผลิต โดยในเบื้องต้นคาดว่าความเสียหายในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท 

ขอบคุณข่าวจาก https://www.thairath.co.th/news/local/central/1898661?utm_source=insider&utm_medium=web_push&utm_campaign=fire-factory_280720_1745&webPushId=MTQ2OTk=

Adzy.network:seo หาแม่บ้าน ล้างแอร์ เรือสำราญ จัดสวน

ใส่ความเห็น