บาดเจ็บ 21 คนจากเหตุไฟไหม้บนเรือรบสหรัฐ


เกิดเหตุเพลิงไหม้บนเรือรบของสหรัฐซึ่งจอดเทียบท่าในรัฐแคลิฟอร์เนีย ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 21 คน สำหรับสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบตามกระบวนการ
จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563 เวลา 07.30 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ว่ากองทัพเรือสหรัฐรายงานการเกิดเสียงระเบิดและเพลิงไหม้บนเรือ “ยูเอสเอส บอนฮอมม์ ริชาร์ด” ( USS Bonhomme Richard )  ซึ่งเป็นเรือโจมตีสะเทินน้ำสะเทินบก เมื่อช่วงเช้าของวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น โดยเรือลำดังกล่าวจอดเทียบท่าอยู่ที่ฐานทัพเรือในเมืองซานดิเอโก ริมชายฝั่งทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อเข้ารับการซ่อมบำรุงตามกำหนด
 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทั้งที่อยู่บนเรือและจากหน่วยดับเพลิงเมืองซานดิเอโกร่วมกันควบคุมสถานการณ์ได้ภายในเวลาเกือบ 3 ชั่วโมง ทุกฝ่ายยืนยันไม่มีผู้สูญหาย แม้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 21 คน แบ่งเป็นกะลาสี 17 คน และพลเรือนทั่วไปอีก 4 คน แต่อาการของทุกคนไม่เป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต
 

ขณะที่สาเหตุของเหตุการณ์ดังกล่าวยังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ เรือบอนฮอมม์ ริชาร์ด เข้าประจำการกับกองทัพเรือสหรัฐ เมื่อปี 2541 เข้าร่วมภารกิจทางทหารมาแล้วหลายครั้ง นอกจากนี้ยังเคยปรากฏโฉมในภาพยนตร์ฮอลีวู้ดมาแล้วหลายเรื่อง รวมถึงภาพยนตร์ 2 เรื่องที่ออกฉายเมื่อปี 2555 คือ  “แบตเทิลชิป” ( Battleship ) และ “แอ็กต์ ออฟ แวเลอร์” ( Act of Valor ).

เครดิตภาพ : AP

ขอบคุณข่าวจาก https://www.dailynews.co.th/foreign/784500

ใส่ความเห็น