ไฟไหม้แคมป์พักคนงานย่านปากเกร็ด วอด 5 ห้องไร้เจ็บ-ตาย

เพลิงไหม้แคมป์พักคนงานก่อสร้างปลูกด้วยสังกะสี ภายในซอยอัมพรไพศาล ย่านปากเกร็ด เสียหาย 5 ห้อง ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.63 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครปากเกร็ด จ.นนทบุนี พร้อมอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย เร่งเดินทางเข้าตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้แคมป์พักคนงานก่อสร้าง ภายในซอยอัมพรไพศาล ใกล้บ่อตกปลาแสงจันทร์เก่า หมู่ 8 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จึงรุดเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นแคมป์พักคนงานที่รับตอกเสาเข็มลักษณะปลูกสร้างด้วยสังกะสี 1 แถวแบ่งเป็นห้องจำนวน 5 ห้องเพลิงกำลังลุกไหม้โหมอย่างรุ่นแรง ทางเจ้าหน้าที่เร่งใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังแคมป์คนงานที่อยู่ติดกันโดยใช้เวลาประมาณ 15 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ หลังเพลิงสงบพบว่าแคมป์พักคนงานถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมดไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งขณะเกิดเหตุคนงานออกไปทำงานกันหมด

นายสังคม อายุ 56 ปี 1 ในเจ้าของห้องที่ถูกไฟไหม้เผยว่าตอนเกิดเหตุตนเองออกมานั่งอยู่ข้างนอก ส่วนคนงานคนอื่นๆออกไปทำงานกันหมดยังไม่มีใครกลับ ขณะที่นั่งอยู่นั้นมาเห็นอีกทีมีกลุ่มควันและแสงเพลิงลุกขึ้นที่แคมป์พักแล้วหลังจากนั้นคนงานและเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงพยายามนำน้ำมาช่วยกันดับไฟแต่แสงเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็วทำให้ไม่สามารถควบคุมได้ เป็นเหตุให้ไฟลุกไหม้เสียหายทั้งหมดโดยไม่สามรถนำอะไรออกมาได้แม้กระทั่งเสื้อผ้าที่จะสวมใส่ ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่คลาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร


ขอบคุณข่าวจาก : https://mgronline.com/crime/detail/9630000067813

ใส่ความเห็น