เปิดสาเหตุ ‘ไฟไหม้ตลาดยิ่งเจริญ’ ร้านค้าเดือดร้อน 200 แผง ปัดขัดแย้งตระกูลธรรมวัฒนะ

กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ เปิดสาเหตุ “ไฟไหม้ตลาดยิ่งเจริญ” ร้านค้าเดือดร้อน 200 แผง ปัดขัดแย้งตระกูลธรรมวัฒนะ

เมื่อเวลา 10.30น. วันที่ 2 กรกฎาคม ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุไฟไหม้ในตลาดยิ่งเจริญ ใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพลิงไหม้นั้น คือร้านขายอุปกรณ์ทำเบเกอรี่ซึ่งมีแป้งไว้ใช้อบขนม โดยร้านดังกล่าวอยู่ใกล้กับลานจอดรถโซน 3 ต้องเดินตรงทางเข้าสะพานไม้ที่ 2 เพียง 20 เมตร ทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานไว้ตรวจสอบทั้งหมดต่อไป

สำหรับบรรยากาศที่ตลาดนั้น มีการตั้งเต้นท์อำนวยการร่วมระหว่างหน่วยงานต่าง ๆ ทั้ง สน.บางเขน สำนักงานเขตบางเขน กองทัพอากาศ พร้อมนำน้ำดื่ม อาการ หน่วยปฐมพยาบาลมาตั้งไว้ที่ลานจอดรถโซน3 โดยทาง พล.อ.อ.สิทธิชัย แก้วบัวดี ผู้ช่วยผบ.ทอ. และตัวแทนตระกูลธรรมวัฒนะได้เข้าร่วมประชุมพร้อมกับตำรวจและเจ้าหน้าที่เขตถึงเหตุที่เกิดขึ้น เบื้องต้นตรวจสอบพบว่าแผงค้าเสียหาย 195 แผง ตลาดเสียหาย 10% จากเหตุเพลิงไหม้นี้ โดยตอนนี้พื้นที่ 70% ได้เปิดให้บริการแล้ว

ทาง พล.อ.อ.สิทธิชัย กล่าวว่า หลังรับแจ้งเหตุ ทางกองทัพอากาศได้ส่งรถดับเพลิงและเจ้าหน้าที่มาข่วนเหลือทันที เพราะรั้วติดกัน มีอะไรก็ต้องช่วย จากนี้ทางกองทัพจะส่งสารวัตรทหารร่วมตรารอบตลาดกับทางตำรวจด้วย

ด้านนายสมบัติ วรสินวัฒนา ผอ.เขตบางเขน กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าพื้นที่บางส่วนที่ถูกไฟไหม้ต้องทำการรื้อถอนออก ซึ่งทางเขตได้สั่งห้ามประชาชนและผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่จุดเกิดเหตุแล้ว ตอนนี้คาดว่าจะมีคนเดือดร้อนจากเหตุไฟไหม้ครั้งนี้ประมาณ 200-300 คน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน ได้มาตั้งโต๊ะรอรับการแจ้งความของผู้ค้าที่เดือดร้อนให้มาลงบันทึกประจำวัน เพื่อส่งข้อมูลให้กับสำนักงานเขตต่อไป สำหรับร้านค้าในโซนอื่น ๆ ที่ไม่ได้ถูกไฟไหม้นั้นก็เปิดได้ปกติ จะปิดเฉพาะโซนที่มีไฟไหม้

ส่วนนายสายชล สวัสดิชัย ผจก.บริหารตลาดยิ่งเจริญ กล่าวว่า ทางตลาดจัดพื้นที่บานจอดรถโซน 3 ไว้ให้ผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบได้ขายของเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนไปก่อน ส่วนความเสียหายก็มีร้านค้าเดือดร้อน 200 แผง สำหรับเหตุไฟไหม้ครั้งนี้ ไม่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งของตระกูลธรรมวัฒนะในอดีต เพราะเรื่องทั้งหมดจบลงไปนานแล้ว ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงนั้น จะต้องรอผลตรวจจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานอีกครั้งหนึ่ง

ขอบคุณข่าวจาก : https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/887625?ang=&utm_source=izooto&utm_medium=push_notifications&utm_campaign=200&utm_content=&utm_term=

ใส่ความเห็น